Loading...

5 lời khuyên hưu ích đẩy mạnh bán hàng trên Twitter

April 29, 2020


Vấn đề bán sản phẩm trên Twitter?  5 khuyến nghị hữu ích

Mặc dù tất cả thương hiệu và công ty đều muốn bán sản phẩm trên Twitter, nhưng chỉ một phần nhỏ trong số họ đạt được hiệu suất mong muốn. Các nguyên nhân chính thường gặp là hồ sơ không tối ưu hóa, không bắt trend, không dùng hashtag hoặc sử dụng Twitter như một kênh bán hàng truyền thống.

Theo Simply Measured (hiện là Sprout Social), hơn 9 trên 10 công ty (92%) đăng bài trên Twitter ít nhất 1 lần/ ngày và 42% trong số họ đăng bài tới 5 lần/ ngày. Đối với những kênh thương mại điện tử hàng đầu, họ thực sự đạt được hiệu quả kinh doanh tuyệt vời nhờ vào các mạng xã hội này. 

CÁCH BÁN SẢN PHẨM HIỆU QUẢ TRÊN TWITTER

Tối ưu hóa và tạo lập hình ảnh chuyên nghiệp cho hồ sơ của bạn

Vẻ bề ngoài không phải là tất cả, nhưng ấn tượng đầu tiên có thể tạo ra sự khác biệt. Các thương hiệu như Amazon, Zalando hay eBay đã nhận thấy tầm quan trọng của việc thiết lập một hình ảnh chuyên nghiệp cho khách hàng, và những hồ sơ của họ là ví dụ điển hình để làm theo. Thông tin, logo và hình ảnh nền phải phối hợp với nhau để nhấn mạnh thương hiệu, sứ mệnh và đặc trưng của công ty quảng cáo.

Một trong những số liệu quan trọng nhất của Twitter Analytics là lượt truy cập hồ sơ. Tối ưu hóa lượt truy cập bằng cách sở hữu một hình ảnh chuyên nghiệp nên là bước đầu tiên cho các dropshipper và MMOer muốn bán được sản phẩm qua Twitter.

Tận dụng các xu hướng để mang lại lợi ích cho thương hiệu

Sử dụng các chủ đề và hashtag có liên quan nhất để thúc đẩy các chiến dịch tiếp thị là một cách làm phổ biến của các thương hiệu. Điển hình như KFC đang phát động các chiến dịch vô cùng sáng tạo cho Ngày National Fried Chicken. Ví dụ khác, sự kiện Ngày Trái Đất đã được Amazon và khác trang thương mại điện tử khác sử dụng để làm nổi bật tính bền vững và giá trị khác cho thương hiệu của họ.

Tuy nhiên, điều quan trọng là cách sử dụng chúng để đem lại hiệu quả tối ưu. Ngày nay, một trong những hashtag phổ biến nhất là #MeToo, khẩu hiệu này đang được nhiều thương hiệu khai thác, do đó việc cố gắng tận dụng xu hướng này cho lợi ích của doanh nghiệp có thể bị phản tác dụng. Trên thực tế, nhiều công ty đã bị tổn hại. Không phải tất cả các xu hướng đều có thể sử dụng để thúc đẩy thương hiệu.

Ngoài ra, các dropshipper và MMOer cũng nên lưu ý theo dõi các xu hướng không liên quan đến thị trường ngách của họ. Vào tháng 9 năm 2014, thương hiệu DiGiorno Pizza đã nhận làn sóng chỉ trích vì lạm dụng hashtag #WhyIsStayed. Lỗi này có một tác động tương đối lớn. Ngay cả tờ Times cũng lặp lại chính sai lầm mà chuỗi cửa hàng pizza này mắc phải.

Giúp đỡ và kết nối người dùng

Twitter là một nền tảng xã hội, không phải là một nơi bán hàng. Người dùng không truy cập Twitter để mua sản phẩm hoặc dịch vụ, việc sử dụng sai mục đích sẽ tạo ra sự phản ứng gay gắt của khách hàng tiềm năng. Mục tiêu của tiếp thị mạng xã hội là thu hút khách hàng tiềm năng, xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu và nâng cao danh tiếng.

Nhưng điều đó không có nghĩa là các thương hiệu nên ẩn các hoạt động trên Twitter. Ví dụ như Starbucks luôn trình bày hình ảnh sản những món cà phê hấp dẫn của thương hiệu trong mỗi tweet và không hề nhận bất kỳ sự từ chối nào của người dùng. Tương tự với Zappos và nhiều nhãn hàng khác hiện diện trên mạng xã hội của Twitter.

Nhưng ngoài việc giới hạn về hoạt động bán sản phẩm, họ còn ưu tiên hỗ trợ người dùng . Twitter là một sự thay thế tuyệt vời cho dịch vụ khách hàng truyền thống. Nhiều thống kê cho thấy người tiêu dùng thích giao tiếp với doanh nghiệp thông qua mạng xã hội hơn là sử dụng điện thoại, email hoặc các kênh khác.

Sử dụng quảng cáo Twitter cho các chiến dịch Marketing

Twitter lưu hành 500 triệu tweet mỗi ngày, sẽ cực kỳ khó để tweet của bạn nổi bật hơn so với các tweet khác. Quảng cáo Twitter sẽ giúp dropshipper và MMOer đạt được điều này, với nhiều định dạng có sẵn: Tweet được quảng cáo, Tài khoản được quảng cáo, Quảng cáo video, v.v.

Quảng cáo video có thể là nội dung thú vị nhất đối với thương mại điện tử, do sự gia tăng của các thể loại video trên Internet. Ngoài ra, người dùng Twitter cũng rất dễ tiếp nhận. Một cuộc khảo sát của IPG Mediabrands đã tiết lộ rằng 7/10 người dùng Twitter cho rằng quảng cáo video không mang tính xâm phạm, cũng không làm xấu đi trải nghiệm của họ trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng, mục tiêu không phải là bán sản phẩm trên Twitter. Đằng sau một chiến dịch phải trả tiền có thể có các mục tiêu khác, ví dụ:

● Nhận diện thương hiệu.

● Mở rộng cộng đồng người theo dõi.

● Tìm kiếm lượng truy cập trang web.

● Tăng lượt tải xuống của ứng dụng.

Tìm và sử dụng Influences

Tất cả các lĩnh vực, ngành công nghiệp và thị trường đều có những người ảnh hưởng: blogger, YouTubers hoặc chuyên gia, họ là những người sử dụng Twitter để kết nối với đối tượng truyền thông của họ. Điều gì xảy ra khi ảnh hưởng này được định vị có lợi cho một thương hiệu? Câu trả lời là, những người theo dõi trung thành của họ sẽ mua thương hiệu đó thay vì sản phẩm của đối thủ.

Mặt khác, số liệu thống kê cũng cho thấy việc sử dụng những influencers cũng là một cách tuyệt vời để bán sản phẩm trên Twitter. Ngay cả trong số những người dùng thông thường, chiến lược này vẫn có hiệu quả: 56% người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi bạn bè và đồng nghiệp khi đi mua sắm, theo một nghiên cứu được phát hành bởi Twitter hợp tác với Annalect.

Nhưng không phải tất cả dropshipper và MMOer sẽ tìm thấy những influencers mà họ cần trên Twitter. Theo dữ liệu được cung cấp bởi chính mạng xã hội này, 8 trên 10 người dùng Twitter là millennials . Các dropshipper và MMOer có người tiêu dùng ở cùng phân khúc này nên sử dụng mạng xã hội Twitter để khai thác hiệu quả nhóm đối tượng này nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp.

Nguồn: www.ecommerce-nation.com

Hiện tại Twitterdropship chuyên hỗ trợ các dropshipper mở tài khoản và triển khải quảng cáo trên Twitter Ads. Liên hệ ngay:
  • Mrs.Nick - 0896628573