Loading...

Làm thế nào để bán hàng thành công trên Twitter

April 28, 2020


Về Twitter

Trong kỷ niệm sinh nhật thứ 13 của mình, Twitter đã trở thành một trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất cho việc bán hàng.Việc giới hạn nội dung trong phạm vi 280 ký tự hoặc ít hơn có vẻ là một khó khăn lớn với người bán hàng nhưng thực tế Twitter lại là nơi bán hàng cực kỳ hiệu quả.

Tại sao bán hàng trên Twitter lại hiệu quả?

Tương tự như LinkedIn hoặc Instagram, trào lưu bán hàng trên Twitter hiện đang bùng nổ hơn bao giờ hết. Nghĩa là, Twitter hoàn toàn chứng minh được sức mạnh bền bỉ để thu hút các doanh nghiệp trực tiếp tham gia.

Cụ thể, khoảng 75% các công ty B2B đang hiện diện tích cực trên Twitter kể từ năm 2019. Trong khi đó, 85% các doanh nghiệp nhỏ liên kết với Twitter để tiếp cận và xử lý các vấn đề về dịch vụ khách hàng trên phương diện truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý, khách hàng trên Twitter không chỉ là đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp của bạn mà còn của cả công ty đối thủ. Điều này báo hiệu một thực tế rằng, người tiêu dùng hoàn toàn quen với việc tương tác với các doanh nghiệp và người bán hàng trên Twitter.

Với giới hạn 280 ký tự của Twitter, tính ngắn gọn là yếu tố chủ chốt – nghĩa là bạn chỉ cần đảm bảo thông tin đưa lên thật súc tích và chính xác.

Ngoài ra, khả năng truy cập là điểm khác biệt khi bán hàng trên Twitter so với các trang mạng khác. Có thể thấy, Twitter là một nền tảng truyền thông xã hội tương đối dễ sử dụng cho dropshipper và MMOer, kể cả khi họ chưa am hiểu nhiều về công nghệ.

Trở thành bậc thầy bán hàng trên Twitter chỉ với 7 bước

Twitter có bộ hướng dẫn riêng và cách thực hiện tốt nhất cho người mới bắt đầu bán hàng. Dưới đây là 7 bước cần thiết giúp các dropshipper và MMOer khai thác tối đa Twitter làm kênh bán hàng.

1. Theo dõi  tần suất người dùng đề cập về công ty bạn

Nhìn vào những gì mọi người đang nói về công ty của bạn sẽ là một khởi đầu tốt cho các hoạt động tiếp theo trên Twitter. Ví dụ: Có thể xem xét một số lý do người dùng gắn thẻ công ty bạn vào một vấn đề nào đó, bao gồm:

  • Câu hỏi về công ty hoặc sản phẩm của bạn
  • Khiếu nại về một sản phẩm
  • Câu chuyện thành công của công ty bạn
  • Mối quan tâm về giá cả hoặc tính năng sản phẩm

Vậy nên, Twitter được xem là nơi lý tưởng để phát hiện ra các cơ hội và thách thức khi tiếp thị bán hàng.

Ngoài ra, cái hay của kênh truyền thông xã hội là phân biệt được các cuộc hội thoại xác thực hoặc ngoài lề. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin phản hồi chưa được lọc về công ty và các sản phẩm của công ty thì không gì tốt hơn Twitter.

Dropshipper và MMOer cũng có thể theo dõi công ty của mình bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm tài khoản thông thường. Nếu công ty của bạn đang nhận được một lượng đề cập lớn, điều này sẽ có ý nghĩa hơn khi sử dụng công cụ giám sát của bên thứ ba như Sprout Social.

2. Học cách lắng nghe và phản hồi các cơ hội bán hàng

Làm thế nào để phát hiện ra các cơ hội bán hàng trên Twitter?

Câu trả lời là TỪ KHÓA. Theo dõi các từ khóa cụ thể có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Ngoài tận dụng lượng đề cập và các cuộc hội thoại để tìm ra khách hàng tiềm năng, đây là một số thuật ngữ và cụm từ cần chú ý:

-Đề cập đến đối thủ cạnh tranh : Khi xuất hiện nhu cầu và bắt đầu tìm kiếm, người dùng Twitter sẽ nhận được đề xuất của các công ty và có sự chọn lựa.  

-Cụm từ đặc thù của ngành: Nhiều khách hàng tiềm năng tìm kiếm một cách cảm tính do chưa hiểu rõ về đặc thù/ thuật ngữ của sản phẩm/ dịch vụ. Điều này dẫn đến không có doanh nghiệp nào xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm của họ. Do đó, dropshipper và MMOer cần tham gia vào các cuộc hội thoại của khách với vai trò hỗ trợ (ví dụ: tiếp thị qua email, tự động hóa email, trả lời tự động, email doanh nghiệp nhỏ, v.v.).

-Bán hàng và các điều khoản hỗ trợ liên quan: những điều khoản này sẽ giúp dropshipper và MMOer cập nhật kịp thời khi mọi người cần giúp đỡ hay báo hiệu rằng họ đã sẵn sàng mua (ví dụ: trợ giúp, lời khuyên, giá cả, câu hỏi, v.v.).

Ví dụ: Tôi đang cố gắng chọn giữa thương hiệu X, Y Z ! Tôi đã nghe thấy những ưu điểm về cả ba và thật sự khó khăn để ra quyết định ! Tôi cần hỗ trợ !

Phản hồi: Chào bạn ! Chúng tôi là thương hiệu X. Xin gửi bạn một bản phân tích chi tiết về ưu điểm vượt trội của chúng tôi so với các thương hiệu còn lại. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhiều hơn !

3. Cá nhân hóa

Khi sản xuất nội dung hoặc trả lời khách hàng tiềm năng, hãy đảm bảo rằng bạn giải quyết các vấn đề và mối quan tâm cụ thể của họ. Điều này sẽ giúp tăng uy tín, độ hài lòng của khách hàng đối với thương hiệu và chứng minh rằng bạn không phải là robot trả lời tự động.

Trao đổi qua lại với khách hàng là một ví dụ tuyệt vời về cách cá nhân hóa, sự kiên trì này sẽ giúp mọi người đánh giá cao hỗ trợ và sự trung thực của bạn, từ đó có được các khách hàng tiềm năng.

4. Phản hồi khách hàng tiềm năng và khách hàng chính kịp thời

Nói một cách đơn giản, tính kịp thời là một vấn đề lớn trên Twitter.

Phần lớn người tiêu dùng trên Twitter phải đợi phản hồi liên quan đến các mối quan tâm về dịch vụ khách hàng trong vòng 1 giờ từ các doanh nghiệp. Điều này có thể dẫn đến sự mất hứng thú hoặc một đối thủ cạnh tranh sẽ giành khách hàng từ bạn.

5. Nỗ lực để đưa cuộc trò chuyện ra ngoài Twitter

Mặc dù Twitter thực sự là một nơi tuyệt vời để nuôi dưỡng khách hàng, nhưng việc giới hạn 280 ký tự có thể cắt ngắn các cuộc hội thoại vốn cần chi tiết hơn.

Twitter DMs là một tùy chọn, nhưng mục đích cuối cùng của dropshipper và MMOer nên chuyển các cuộc hội thoại từ phương tiện truyền thông xã hội sang trang web hoặc email. Đó là lý do tại sao việc chia sẻ liên kết là một bước đi thông minh, khuyến khích mọi người tham gia vào danh sách email hoặc các trang nội dung khác của bạn.

Tuy nhiên, điều đó không nói lên những cuộc trò chuyện trên Twitter là vô nghĩa. Trước hoặc sau khi bắt đầu nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng qua Twitter, dropshipper và MMOer có thể bắt đầu lưu trữ chi tiết nhật ký hoạt động cụ thể của khách hàng với sự trợ giúp của CRM như Copper. Điều này cung cấp một hồ sơ đầy đủ hơn về các khách hàng tiềm năng.

6. Sử dụng Twitter để tạo điểm tiếp xúc với khách hàng tiềm năng và hiện tại

Twitter chắc chắn là một trong những nền tảng dễ dàng nhất để tạo điểm tiếp xúc với khách hàng. Các hành động như bình luận, retweets, lượt thích chỉ mất vài giây nhưng có thể thể hiện sự gắn kết có giá trị giúp dropshipper và MMOer gắn bó với khách hàng trong tâm trí họ theo thời gian.

7. Duy trì sự hiện diện tích cực

Đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc bán hàng trên Twitter.

Ví dụ, bạn sẽ nghi ngờ một người không có ảnh đại diện hay người theo dõi so với người có khuôn mặt tươi cười và sự hiện diện tích cực phải không?

Về mặt hoạt động, không mất nhiều thời gian để duy trì sự hiện diện trên Twitter. Ngay cả khi dropshipper và MMOer không liên tục đăng các tweet, vẫn có một số cách để duy trì hoạt động, bao gồm:

-Chia sẻ nội dung công ty và các mốc quan trọng

-Theo dõi và nhận xét về tài khoản của các nhà sản xuất và người dùng trong ngành có liên quan

-Theo dõi các đối thủ để cập nhật các chiến lược xã hội của họ

-Chia sẻ ảnh chụp nhanh từ cuộc sống cá nhân (cố gắng giữ cho nó chuyên nghiệp)

Liệu Twitter sẽ là một phần trong chiến lược bán hàng của dropshipper và MMOer?

Với khả năng truy cập trực tiếp và dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều doanh nghiệp bán hàng lại hoạt động mạnh mẽ trên Twitter như vậy.

Hy vọng, hướng dẫn này có thể cung cấp những thông tin cần thiết dành cho bạn! Với sự trợ giúp của phương tiện truyền thông xã hội và các công cụ như Copper, bạn có thể trao quyền cho các nền tảng này để có những cuộc trò chuyện ý nghĩa với khách hàng và chốt nhiều giao dịch hơn.

Nguồn: www.copper.com

Hiện tại Twitterdropship chuyên hỗ trợ các dropshipper mở tài khoản và triển khải quảng cáo trên Twitter Ads. Liên hệ ngay:
  • Mrs.Nick - 0896628573