Loading...

Hướng dẫn quảng cáo Twitter cho doanh nghiệp TMĐT năm 2020

April 29, 2020


Tại sao nên xem xét việc quảng cáo trên Twitter?

Trung bình, người dùng Twitter mua sắm trực tuyến 6,9 lần/ tháng, trong khi người không dùng Twitter mua sắm trực tuyến chỉ đạt 4,3 lần/ tháng. Và có một tin tốt đặc biệt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ: có 60% người dùng mua hàng từ SMB theo báo cáo của Twitter.

Ngoài chuyển đổi trực tiếp, Twitter là một nguồn phổ biến cho khách hàng dọc theo kênh mua hàng. Gần một nửa (49%) người dùng Twitter nữ cho biết nội dung Twitter đã ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ, trong khi chỉ có 7% thực hiện mua hàng qua Twitter. Mặt khác, 17% nam giới trong một cuộc khảo sát về Thương mại điện tử cho biết rằng, họ đã mua thứ gì đó trực tiếp từ Tweet trong dòng thời gian của họ.

Điều này thể hiện, Twitter sẽ là môi trường bền vững cho các thương hiệu muốn tăng chuyển đổi, doanh thu và minh chứng xã hội (ví dụ: đánh giá của khách hàng qua phương tiện truyền thông xã hội). Đây là nền tảng quảng cáo đại diện cho nhiều sở thích và nhân khẩu học, đặc biệt phù hợp với đối tượng có trình độ đại học dưới 50 tuổi. 36% người dùng Twitter truy cập trang web hàng ngày, với 22% cho biết họ truy cập Twitter nhiều lần trong ngày.

Chúng tôi đã chia nhỏ số liệu chính xác về những gì bạn cần biết để bắt đầu quảng cáo trên Twitter và tạo nhận thức về thương hiệu, khách hàng mới và ROI cho thương hiệu của bạn.

Tùy chọn quảng cáo Twitter

Twitter cung cấp các chiến dịch dựa trên mục tiêu, trong đó các doanh nghiệp chỉ trả tiền cho các hoạt động phù hợp với mục tiêu và mở rộng phạm vi của họ. Những mục tiêu thường đạt được như:

·        Người theo dõi mới

·        Lượng Nhấp chuột hoặc chuyển đổi sang trang web

·        Cài đặt ứng dụng hoặc tham gia

·        Tương tác trên Tweet (retweets, yêu thích, trả lời, v.v.)

·        Dẫn trên Twitter

Đối với hầu hết các phần, các chiến dịch nhấp vào trang web là hiệu quả nhất cho các nhà bán lẻ. Với tùy chọn này, người dùng Twitter có thể theo dõi thương hiệu của bạn từ một bài đăng / quảng cáo được quảng cáo cũng như nhấp chuột ngay lập tức trở lại trang web của bạn.

Chiến dịch đo lường lượng clicks vào trang web

Chiến dịch nhấp hoặc chuyển đổi trang web cho phép dropshipper và MMOer sử dụng thẻ trang web hoặc thẻ ứng dụng với các tweet được quảng cáo của bạn.

Tương tự như thẻ trang web, thẻ ứng dụng hình ảnh cung cấp lựa chọn nút kêu gọi hành động (CTA), hình ảnh và tiêu đề để cho phép bạn điều khiển lưu lượng truy cập đến trang web của mình trực tiếp từ một tweet. Các tweet được quảng cáo với thẻ ứng dụng hình ảnh thu hút sự tham gia nhiều hơn 43% so với việc chỉ tweet một liên kết.

 Nội dung Tweet: 116 ký tự

 • Kích thước hình ảnh: 800 x 320 pixel (tối đa 3mb)
 • Các loại tệp: PNG và JPEG
 • Tiêu đề / giá: Kéo từ cửa hàng
 • Tùy chọn kêu gọi hành động: Cài đặt (mặc định nếu ứng dụng chưa được cài đặt), Mở (mặc định nếu ứng dụng được cài đặt), Chơi, Mua sắm, Kết nối và Đặt hàng

Dropshipper và MMOer cũng có thể sử dụng thẻ ứng dụng cơ bản để loại bỏ hình ảnh thay cho hình ảnh biểu tượng tùy chỉnh. Dưới đây là một ví dụ được cung cấp bởi Twitter.

 • Nội dung Tweet: 116 ký tự
 • Kích thước hình ảnh biểu tượng tùy chỉnh: 144 x 144 pixel
 • Các loại tệp: PNG và JPEG được khuyến nghị.
 • Tiêu đề / giá: Kéo từ cửa hàng
 • Tùy chọn kêu gọi hành động: Cài đặt (mặc định nếu ứng dụng chưa được cài đặt), Mở (mặc định nếu ứng dụng được cài đặt), Chơi, Mua sắm, Kết nối và Đặt hàng

Với cả hai phương án, dropshipper và MMOer sẽ chỉ trả tiền cho các lần nhấp vào trang web của mình và có thể thiết lập theo dõi chuyển đổi trực tuyến để xem số tiền chi tiêu. Bạn cũng có thể thiết lập tiếp thị lại dựa trên những người đã truy cập trang web của bạn.

Chiến dịch đó trông như thế nào?

Kiểm tra cách RockTape– một nhà bán lẻ băng và thiết bị thể thao, đã sử dụng tweet quảng cáo của họ để tạo lượng nhấp chuột và chuyển đổi.

Đầu tiên, họ đã sử dụng một hình ảnh hấp dẫn nói lên thương hiệu của mình và đưa ra bối cảnh cho người xem. Đối với tweet này, RockTape đã chọn quảng cáo tuyên bố sứ mệnh chung và chiến lược sản phẩm của họ thay vì một sản phẩm cụ thể.

Công ty tự coi mình là một người truyền cảm hứng và thách thức những người khác hành động. Và, thông qua kêu gọi hành động “Shop Now”, RockTape đã thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại cửa hàng trực tuyến của họ.

Tối ưu hóa chi tiêu trên Twitter

Mặc dù hầu hết các thương hiệu hiểu các bước cần thiết để thực hiện chiến lược kênh truyền thông xã hội – giám sát những người đang nói về bạn, xuất bản nội dung gây tiếng vang với cộng đồng của bạn và báo cáo kết quả – một chương trình quảng cáo xã hội thành công phức tạp hơn nhiều so với thiết lập quảng cáo và cho phép hoạt động.

Vì Twitter là một nền tảng tuyệt vời để kết nối ngay lập tức và cá nhân hóa khách hàng, dropshipper và MMOer có thể xây dựng mối quan hệ cá nhân với những người quan tâm đến thương hiệu và câu chuyện của họ.

Trên thực tế, những người theo dõi các thương hiệu trên Twitter thường thực sự thích những thương hiệu đó và có xu hướng không chỉ mua hàng từ họ mà còn giao tiếp với họ trên cơ sở 1: 1.

Dưới đây là một vài thông tin chi tiết từ nhóm #TweetSmarter tại Twitter:

 • 57% người dùng Twitter đã phát hiện ra một SMB trên Twitter
 • 73% mọi người cảm thấy tốt hơn về SMB sau khi theo dõi họ trên Twitter
 • 60% mọi người đã mua thứ gì đó từ SMB vì ​​Twitter
 • 9 trên 10 người dùng Twitter đã tích cực tương tác vào một cuộc trò chuyện với SMB

Vì vậy, để tối đa hóa quảng cáo Twitter của bạn , đây là một số cách thực hành tốt nhất:

 • Đừng suy nghĩ nhiều về nó: Trên Twitter, tốt nhất là giữ cho nó đơn giản. Bạn chỉ có 140 ký tự, vì vậy thông điệp của bạn càng ngắn thì càng tốt. Twitter báo cáo rằng các tweet có ít hơn 120 ký tự nhìn thấy trung bình mức tăng tương tác 8% và các tweet có ít hơn 100 ký tự sẽ tăng mức độ tương tác 18% so với các ký tự ở mức 140 ký tự. Hãy súc tích và xem kết quả.
 • Làm cho nó trực quan: Thêm một hình ảnh hoặc phương tiện truyền thông phong phú khác vào tweet của bạn có thể giúp bạn tăng mức độ tương tác lên tới 313% và tăng 52% trong các retweet. Thậm chí để ấn tượng hơn, các tweet sử dụng Vine đã tăng 256%. Vì vậy, hãy sáng tạo và sử dụng gifs, Vine hoặc các cửa hàng đa phương tiện khác để tăng mức độ tương tác quảng cáo.
 • Có thể tiếp cận: Mọi người có nhiều khả năng tương tác hơn khi họ biết họ đang nói chuyện với một con người. Hãy đối xử với người dùng mạng xã hội bằng một góc nhìn cá nhân và hơi hài hước vì điều này giúp mọi người đồng cảm với thương hiệu. Theo Twitter, 70% người dùng chuyển tiếp thông điệp vì họ thích nội dung của một doanh nghiệp.
 • Mở rộng cuộc trò chuyện: Tận dụng xu hướng hashtags. Mọi người đang nói về điều gì và làm thế nào bạn có thể làm nó liên quan với thương hiệu của mình? Khi nghi ngờ, hãy đặt một câu hỏi. Khi quyết định tweet gì, Twitter đề nghị các doanh nghiệp tuân theo quy tắc 80/20: 80% tweet của bạn nên tập trung vào việc thúc đẩy tương tác với người theo dõi của bạn, chẳng hạn như retweets, trả lời và yêu thích. Chỉ 20% nên liên kết lại với các tính năng sản phẩm hoặc chương trình khuyến mãi đặc biệt. Bằng cách này, bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước khi bạn làm họ quá tải với quảng cáo.
 • Sử dụng Thẻ trang web: Thẻ trang web cho phép bạn cung cấp cho người dùng nhiều ngữ cảnh hơn, tạo ra chúng cho lần nhấp qua trang web của bạn. Ngoài ra, khi bạn nhấp vào hình ảnh trên Thẻ trang web, nó hoạt động như một liên kết và đưa mọi người đến trang web của bạn. Thông thường, nhấp vào hình ảnh trong một tweet sẽ chỉ mở rộng hình ảnh. Ngoài việc được xác minh Twitter , Thẻ trang web cung cấp cho bạn nhiều lượng nhấp thật hơn, tăng số lần nhấp.

Khi bạn bắt đầu thực hiện những mẹo này, hãy dành chút thời gian để phân tích cách chúng thay đổi lượng tương tác và quảng cáo thành công. Hãy nhớ rằng, chiến lược của bạn phải luôn liên quan đến việc theo dõi, xuất bản và báo cáo. Khi bạn tìm ra những gì tốt nhất cho thương hiệu của bạn, hãy nhân đôi và tiếp tục lặp lại.

Cách nhà bán lẻ tối ưu hóa ROI cho quảng cáo Twitter

Pact Coffee, một nhà bán lẻ cà phê mới có trụ sở tại Anh, đã tìm đến Twitter để tăng nhận thức về thương hiệu. Để tiếp cận những người có khả năng quan tâm đến nội dung của họ, những người yêu thích thực phẩm và cà phê của họ, công ty đã xác định các tài khoản có ảnh hưởng trong các lĩnh vực như Ocado (một siêu thị trực tuyến) và thức ăn cho thức ăn (một tài khoản dành cho những người yêu thích thực phẩm).

Sau đó, họ đã nhắm mục tiêu tên người dùng để quảng cáo tweet của mình tới những đối tượng tương tự như những người theo dõi các tài khoản đó.

Nhờ nỗ lực này, Pact Coffee đã đạt được 5 triệu lượt hiển thị và chứng kiến ​​số lượng retweets tăng gấp 13 lần. Đây là chìa khóa thành công của họ:

 • Tạo nhiều chiến dịch: Pact Coffee phân đoạn các chiến dịch của họ, mỗi chiến dịch nhắm mục tiêu một nhóm tên người dùng duy nhất. Điều này cho phép họ tạo nội dung tùy chỉnh và dễ dàng theo dõi đối tượng nào đang phản hồi lời đề nghị của họ.
 • Theo dõi và điều chỉnh chiến dịch: Họ theo dõi các chiến dịch suốt cả ngày, điều này cho phép họ nhanh chóng xác định loại mục tiêu nào hoạt động tốt nhất để họ có thể tối ưu hóa chiến dịch của mình hiệu quả hơn.
 • Tham gia vào cộng đồng: Việc chú ý đến các cuộc trò chuyện trên Twitter có liên quan đã cho phép Pact Coffee giữ cho nội dung của họ luôn mới mẻ và kịp thời. Điều này giúp họ tạo ra các tweet gây được tiếng vang với khách hàng của họ.

4 yếu tố để có một quảng cáo Twitter thành công

Đối với quảng cáo về dropship và MMO trên Twitter, điều quan trọng là phải biết loại tweet chính xác có được sự tương tác nhiều nhất từ ​​người dùng trên nền tảng đó. Rốt cuộc, ROI đang bị đe dọa và không còn tiền để lãng phí.

Vì vậy, để giúp các dropshipper và MMOer hiểu rõ hơn mong muốn của đối tượng mục tiêu, Twitter đã kiểm tra 190.000 tweet từ các nhà quảng cáo về sự khác biệt có ý nghĩa thống kê giữa tỷ lệ tương tác trung bình.

Kết quả của kiểm tra đó đã chỉ ra các yếu tố chính là tiêu chí quảng cáo thành công:

 • Độ dài: Các tweet được quảng cáo dưới 100 ký tự sẽ được tương tác nhiều hơn 18%
 • Công cụ: Các tweet được quảng cáo với Thẻ trang web được tương tác nhiều hơn 43%
 • Đa phương tiện: Các tweet được quảng cáo với đa phương tiện có được sự tương tác nhiều hơn 313% và retweets nhiều hơn 52%. Chẳng hạn, Tweet có sử dụng Vines thay vì chỉ là một bức ảnh, nhận được nhiều lượt tương tác hơn 246%.
 • Phản hồi: Các tweet được quảng cáo từ các tài khoản trả lời người dùng trên Twitter ít nhất 1 lần mỗi tuần sẽ được tương tác nhiều hơn 18%.

Nói chung, các dropshipper và MMOer sẽ thấy ROI nhiều nhất từ ​​các chiến dịch Twitter nếu họ chấm dứt hoạt động trực tiếp với 3-6 tweet được quảng cáo dưới 100 ký tự, cung cấp ngữ cảnh click qua Thẻ trang web, sáng tạo với đa phương tiện (ví dụ: Vines, video và ảnh) và thường xuyên trò chuyện với khách hàng trên Twitter ngoài những nỗ lực tweet được quảng bá của họ.

Kiểm tra quảng cáo hội thoại

Tương tự như quảng cáo băng chuyền của Instagram, Twitter cho phép các dropshipper và MMOer sử dụng quảng cáo hội thoại để kể một câu chuyện hay hơn về thương hiệu hoặc sản phẩm của họ. Có một sự khác biệt lớn ở đây: quảng cáo hội thoại của Twitter phát lên giai điệu đặc trưng của nền tảng.

Thương hiệu có thể đặt câu hỏi, tương tác với khách hàng và tự động hóa quy trình cảm ơn đẩy người dùng quay lại trang hoặc khuyến khích họ theo dõi thương hiệu. Chỉ cần chắc chắn rằng nếu bạn sử dụng loại quảng cáo này, bạn đã sắp xếp nhân sự để phản hồi với người dùng và tương tác!

Sử dụng gifs, đồ họa và kỹ thuật kể chuyện để di chuyển người dùng Twitter thông qua kênh trò chuyện. Sử dụng các chủ đề xu hướng để xác định các cuộc hội thoại phổ biến,  hoặc biết về xu hướng Twitter thường là tập trung vào hoạt động tin tức.

Bởi vì phương tiện truyền thông là một người dùng lớn của Twitter, xu hướng Twitter thường theo chu kỳ tin tức của họ. Sử dụng kiến ​​thức đó để tham gia vào cuộc trò chuyện và tăng tỷ lệ nhấp của bạn.

Đây là thông tin cụ thể bạn cần biết cho loại quảng cáo này:

 • Nội dung Tweet: 116 ký tự
 • Hashtag: 21 ký tự
 • Người dùng được điền trước Tweet: 116 ký tự
 • Tiêu đề: 23 ký tự
 • Tin nhắn cảm ơn: 23 ký tự
 • Cảm ơn URL (tùy chọn): 23 ký tự
 • Thông số hình ảnh (nếu được sử dụng): Kích thước tệp: 3 MB, Tỷ lệ khung hình: 5: 2, Chiều rộng / chiều cao hình ảnh: 800 X 320PX, Định dạng tệp: JPEG, PNG, GIF không hoạt hình

Kênh mua sắm Twitter (theo ngành)

Twitter là một kênh xã hội rất khác so với Facebook hoặc Pinterest, đặc biệt là khi nói đến các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo.

Nhìn chung, cộng đồng tích cực thường là bộ phận có giáo dục và chuyên nghiệp. Ví dụ, các nhà báo là người dùng chính của nền tảng. Kết hợp kiến ​​thức về nền tảng với đối tượng mục tiêu có thể giúp dropshipper và MMOer xác định loại nội dung và sản phẩm họ quảng cáo.

Công nghệ và thiết bị sẽ có khả năng làm tốt, cũng như bất kỳ mục nào giúp tiết kiệm thời gian cho các chuyên gia vốn rất bận rộn. Viết nội dung cho đối tượng mục tiêu đó!

Ngoài ra, dữ liệu từ các nghiên cứu được thực hiện bởi Twitter với Millward BrownCrimson Hexagon đã tiết lộ 5 kênh mua sắm khác nhau cho người dùng Twitter dựa trên ngành công nghiệp thương hiệu.

Dưới đây là những gì dropshipper và MMOer cần biết về cách người dùng tương tác với các loại nhãn hiệu khác nhau trên Twitter trước khi thực hiện chuyển đổi.

Nhà bán lẻ Big Box

 • Phễu chuyển đổi mua hàng: Đánh giá
 • Trình điều khiển bán hàng hàng đầu: Dịch vụ khách hàng
 • Khuyến nghị: Để duy trì hoặc tăng thị phần của bạn, hãy đảm bảo việc hỗ trợ khách hàng có khả năng cạnh tranh.

Điện tử dân dụng

 • Phễu chuyển đổi mua hàng: Trò chuyện sau khi mua
 • Trình điều khiển bán hàng hàng đầu: Quảng cáo
 • Khuyến nghị: Tạo khuyến khích mọi người tweet về việc mua hàng của họ và phát hành quảng cáo đáng giá.  

Trang phục

 • Phễu chuyển đổi mua hàng: Ý định mua hàng
 • Trình điều khiển bán hàng hàng đầu: Giá
 • Khuyến nghị: Sử dụng các tweet được quảng cáo hấp dẫn với hình ảnh để thúc đẩy giao dịch và bán hàng và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng trực tuyến của bạn.

Nâng cấp nhà ở

 • Phễu chuyển đổi mua hàng: Chuyển đổi
 • Trình điều khiển bán hàng hàng đầu: Tìm kiếm đề xuất
 • Khuyến nghị: Sử dụng các định dạng tweet hấp dẫn trực quan để phân phối cách thức nâng cấp chỗ ở bao gồm các liên kết đến các trang sản phẩm nơi người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi để mua hàng trong một hoặc hai lần nhấp.

Tạp hóa / Dược phẩm

 • Phễu chuyển đổi mua hàng: Quan tâm / cân nhắc
 • Trình điều khiển bán hàng hàng đầu: Khuyến nghị
 • Khuyến nghị: Chia sẻ đề xuất sản phẩm phù hợp với xu hướng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tạm kết, cần đo lường, phản hồi và kết nối với người dùng Twitter của bạn. Cung cấp chi tiết về thông tin và dịch vụ có giá trị và để quảng cáo của bạn thực hiện công việc chuyển đổi hiệu quả. Cho dù bạn là một dropshipper, MMOer nhỏ hay một thương hiệu trị giá hàng triệu đô la mới nổi, một chiến dịch quảng cáo trên Twitter đều có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển vượt trội.

Nguồn: www.bigcommerce.com

Hiện tại Twitterdropship chuyên hỗ trợ các dropshipper mở tài khoản và triển khải quảng cáo trên Twitter Ads. Liên hệ ngay:
 • Mrs.Nick - 0896628573