Loading...

Twitter là gì? Những điều cần biết khi dùng Twitter?

April 29, 2020


Twitter là gì?

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets, một dạng tiểu blog. Những mẩu tweet được giới hạn tối đa 280 ký tự.

Được thành lập từ 2006 bởi Jack Dorsey, Evan Williams, Biz Stone và Noah Glass, Twitter đã trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất toàn cầu. Trụ sở chính của Twitter được đặt tại San Francisco và hiện tại có hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới. 

Twitter có hơn 500 triệu tweet được đăng mỗi ngày, trong đó có hơn 330 triệu người hoạt động thường xuyên hàng tháng (theo thống kê cuối năm 2019). 

Con chim màu xanh là biểu tượng đặc trưng của Twitter

Tại sao Twitter lại phổ biến?

Sức hấp dẫn lớn nhất của twitter là cách nó thân thiện với người dùng, bạn có thể theo dõi hàng trăm người dùng Twitter và đọc những nội dung của họ trong nháy mắt, từ đó bạn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trên toàn thế giới. 

Twitter không giống các mạng xã hội khác, nó sử dụng một giới hạn kích thước tin nhắn ở 280 ký tự trở xuống. Giới hạn kích thước này thúc đẩy việc mọi người sử dụng ngôn ngữ một cách thông minh hơn và tập trung vào nội dung muốn chia sẻ. Điều này làm cho Twitter trở thành một công cụ xã hội phổ biến. Nền tảng của Twitter được xem là lợi thế cho những người kinh doanh dropship và MMO vì các khách hàng họ luôn thích những tin tức quảng cáo nhanh, ngắn gọn và tập trung vào vấn đề. 

Cách thức hoạt động của Twitter

Twitter rất dễ sử dụng với tất cả mọi người, cả người chia sẻ thông tin và người đọc. Bạn đăng ký một tài khoản miễn phí trên Twitter. Sau đó, bạn có thể chia sẻ tin tức, câu chuyện hay giới thiệu sản phẩm hàng ngày, hàng giờ hoặc thường xuyên theo ý bạn muốn. Những người theo dõi bạn và những người khác sẽ thấy được tweet mà bạn chia sẻ.

Để nhận thông tin hữu ích Twitter dựa theo nhu cầu của bạn, hãy tìm một người thú vị (cả những người nổi tiếng) và nhấn theo dõi (Follow) để đăng ký nhận tweet của họ. Điều đó giúp bạn cập nhật những điều hay ho, các tin tức mới nhất trên toàn thế giới.

Kết nối với mọi người trên toàn thế giới thông qua Twitter

Một số từ bạn cần biết khi sử dụng Twitter:

  • Tweet là gì: Việc đăng hay viết một thứ gì đó ở trang cá nhân của mình trên Twitter được gọi là Tweet. 
  • Retweet là gì: Có nghĩa là chia sẻ lại Tweet (bài đăng trên twitter) của một ai đó.
  • Follow trên Twitter là gì: Follow tức là theo dõi. Do Twitter không có chức năng kết bạn nên Follow là chức năng theo dõi của Twitter. Nếu như người kia theo dõi lại thì cũng giống như là đã kết bạn rồi. Trên Twitter bạn sẽ có thể Follow được bất cứ ai chẳng hạn như tổng thống Mỹ Obama. Việc theo dõi Follow này sẽ giúp bạn theo dõi được tin tức được đăng trên trang Twitter của người đó dễ dàng và không bỏ sót.
  • Followers trên Twitter là gì: Followers là số người theo dõi bạn trên Twitter. Đây có thể là bạn bè của bạn, cũng có thể là người lạ nhấn nút Follow để theo dõi cập nhật của bạn.
  • Twitter trend là gì: là xu hướng đang diễn ra trên Twitter. Lấy ví dụ đơn giản: gần đến Tết thì chúng ta sẽ có xu hướng đi tìm câu chúc Tết. Lúc đó xu hướng viết Tweet hay có hashtag liên quan đến Tết trở thành 1 xu hướng hoạt động trong 1 khoảng thời gian.
  • Hashtag là gì: hashtag là một dạng như từ khóa liên quan đến một sự kiện nào đó. Hashtag thường được gom nhóm các tin lại với nhau ví dụ như #news. Hashtag thường được sử dụng trong các mạng lưới thảo luận hay trò chuyện ngang hàng, tức là trực tiếp giữa người dùng này với người dùng khác. Hashtag được sử dụng nhiều nhất trên twitter.

Nguồn: www.lifewire.com

Hiện tại Twitterdropship chuyên hỗ trợ các dropshipper mở tài khoản và triển khải quảng cáo trên Twitter Ads. Liên hệ ngay:
  • Mrs.Nick - 0896628573