Loading...

Tăng trưởng TMĐT và xu hướng mạng xã hội ở khu vực châu Á – TBD

April 29, 2020


Tiềm năng và tăng trưởng khu vực Châu Á – TBD

Thị trường thương mại điện tử châu Á Thái Bình Dương đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm qua, nhờ tăng thu nhập khả dụng và ưu tiên tăng cho mua sắm trực tuyến. Sự tăng trưởng này trên toàn lĩnh vực thương mại điện tử được dự kiến ​​sẽ tiếp tục ủng hộ việc hoạt động dropship và MMO. Theo Bộ Thương mại & Công nghiệp, Chính phủ Ấn Độ, thị trường thương mại điện tử Ấn Độ được định giá 38,5 tỷ USD vào năm 2017 và dự kiến ​​sẽ đạt 200,0 tỷ USD vào năm 2026, với tốc độ CAGR là 51,0%.

Các kênh phân phối truyền thống yêu cầu các nhà bán lẻ thực hiện đầu tư lớn cho quản lý hàng tồn kho. Tuy nhiên, với sự thâm nhập ngày càng tăng của các nền tảng thương mại điện tử, các nhà bán lẻ đang lựa chọn dịch vụ dropship và MMO để giảm chi phí vốn cho việc mua / quản lý hàng tồn kho. Hơn nữa, đầu tư vốn vào hàng tồn kho và hậu cần ít hơn đã dẫn đến nhu cầu về dropship và MMO tăng lên giữa các nhà bán lẻ. Ít chi phí hơn và danh mục sản phẩm rộng là những yếu tố được dự báo sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường.

Thị trường Châu Á Thái Bình Dương chiếm hơn 25,0% tổng doanh thu năm 2018. Tăng trưởng thị trường khu vực ngày càng tăng cho các công ty thương mại điện tử trong khu vực, sau đó thúc đẩy nhu cầu về dịch vụ dropship và MMO. Sự tăng trưởng của các nhà bán lẻ trực tuyến trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương do việc mở rộng kết nối internet thông qua việc áp dụng điện thoại thông minh. Theo Hiệp hội Truyền thông Di động Toàn cầu (GSMA), ước tính số lượng thiết bị điện thoại thông minh ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ đạt 3.900 triệu vào năm 2025. Thị trường thương mại điện tử Ấn Độ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong vài năm qua, dẫn đến sự gia tăng số lượng các công ty khởi nghiệp phục vụ cho thị trường này, được dự kiến ​​sẽ tiếp tục ủng hộ nhu cầu về dịch vụ dropship và MMO ở Châu Á Thái Bình Dương trong giai đoạn dự báo. Dịch vụ này giúp các công ty khởi nghiệp tập trung vào các hoạt động hoặc năng lực tiếp thị chính cũng như giảm chi phí lưu kho. Dropship và MMO cho phép các công ty khởi nghiệp với nguồn lực hạn chế để cạnh tranh với những người khổng lồ có uy tín trên thị trường. Do đó, những lợi ích nói trên dẫn đến việc áp dụng dịch vụ dropship và MMO giữa các công ty khởi nghiệp thương mại điện tử, từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.

  • Nhật Bản

Dropshipping là một trong những cách tốt nhất và dễ nhất để Dropshipper và MMO-er  kiếm tiền trực tuyến tại Nhật Bản hoặc từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Thị trường thương mại điện tử Nhật Bản được định giá 94,01 tỷ USD trong năm 2017 và dự kiến sẽ đạt 168,33 tỷ USD vào năm 2023, ghi nhận tốc độ CAGR là 10,04%, trong giai đoạn dự báo 2018-2023. Khi nói đến thị phần, các cá nhân bán hàng trực tuyến chỉ chiếm 18% tổng số nhà bán lẻ trực tuyến tại Nhật Bản.

  • Hàn Quốc

Do áp dụng công nghệ và di động mạnh mẽ, Hàn Quốc là một trong những thị trường thương mại điện tử lớn nhất trên toàn thế giới nên đây cũng là thị trường mà các Dropshipper/MMO-er không nên bỏ lỡ. Các số liệu trong ngành cho thấy khối lượng thương mại điện tử bán lẻ tại nước này sẽ tăng từ 19,12 tỷ đô la Mỹ năm 2016 lên 32,56 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021. Mua sắm trực tuyến tại Hàn Quốc vẫn tăng trưởng hai con số – năm 2016, doanh số mua sắm trực tuyến tại Hàn Quốc tăng 20,5% so với năm trước. Các danh mục mua sắm trực tuyến phổ biến nhất là dịch vụ sắp xếp và đặt phòng du lịch trực tuyến, đồ điện tử gia dụng và thiết bị, thời trang và may mặc.

Mạng xã hội Twitter

Hơn 1/4 người dùng Twitter trên toàn thế giới đang ở Châu Á – Thái Bình Dương. Chúng tôi dự báo có 105 triệu người dùng trong khu vực vào năm ngoái, vượt xa số lượng người dùng ở Bắc Mỹ và Mỹ Latinh. Tăng trưởng trong khu vực là 7,4% trong năm 2019, tương tự trước các thị trường bão hòa hơn như Bắc Mỹ và Tây Âu.

  • Twitter đứng số 1 tại Nhật Bản

Theo emarketer, Twitter là nền tảng xã hội hàng đầu tại Nhật Bản, được sử dụng bởi 64,1% người dùng mạng xã hội tại quốc gia này vào năm ngoái. Con số đó sẽ tăng lên 68,4% vào năm 2023. Nhật Bản đứng đầu về % số người sử dụng internet và đứng thứ 2 thế giới về lượng người dùng twitter.

Sự hấp dẫn của Twitter tại Nhật Bản có thể được quy cho một số yếu tố: Ngôn ngữ Nhật Bản hoạt động tốt với các giới hạn về ký tự trên Twitter, có thể được thể hiện bằng cách sử dụng Kanji hơn các ngôn ngữ khác. Tính ẩn danh có giá trị ở Nhật Bản và nhiều người đăng ký với tên người dùng phản ánh sở thích cụ thể. Không giống như các nền tảng phổ biến khác, Twitter không yêu cầu người dùng sử dụng tên thật của họ.

Việc sử dụng điện thoại thông minh ở Nhật Bản thấp hơn so với các nước phát triển khác, ước tính 68,4% người dùng điện thoại di động vào năm 2019. Twitter vẫn hoạt động khá tốt trên điện thoại tính năng vì nó tập trung ít vào hình ảnh và video hơn các mạng xã hội như Instagram và Snapchat.

Theo thống kê của gs.statcounter về mạng xã hội ở Nhật Bản, từ 03/2019 đến 03/2020, Twitter chiếm 48.09%, Facebook chỉ chiếm 19.42%, theo sau là các mạng xã hội khác là Pinterest, Youtube, Instagram, Tumblr lần lượt chiếm 14.64%, 12.26%, 4.79% và 0.46%. 

Nguồn: Statcounter – Thống kê thị phần mạng xã hội Nhật Bản

(03/2019-03/2020)

  • Ấn Độ là thị trường tăng trưởng hàng đầu của Twitter

Dân số Ấn Độ đông đảo và văn hóa kỹ thuật số mới nổi là khu vực tiềm năng cho sự phát triển truyền thông xã hội. Năm 2019, số người dùng Twitter sẽ tăng 14,8% lên 27,3 triệu và tăng trưởng hai con số dự kiến ​​đến năm 2020.

Thành công của Twitter ở Ấn Độ phần lớn nhờ vào đầu tư nội địa hóa dịch vụ của mình. Năm 2019, Twitter đã thiết kế lại trang web của mình để giúp người dùng bản địa hóa nội dung bằng bảy ngôn ngữ Ấn Độ: Tiếng Hindi, tiếng Gujarati, tiếng Marathi, tiếng Urdu, tiếng Tamil, tiếng Bengal và tiếng Kannada. Twitter Ấn Độ cho biết vào mùa thu năm 2019, các tweet không phải tiếng Anh hiện chiếm một nửa tổng số tại quốc gia này.

  • Twitter ở Hàn Quốc vượt cả Facebook

Điện thoại di động hiện chiếm 37,1% tổng thời gian truyền thông hàng ngày, nhích gần hơn với TV. Người tiêu dùng đang chuyển sang điện thoại thông minh của họ để xem video, mua sắm, chơi game và phương tiện truyền thông xã hội trong thị trường kỹ thuật số này. Điện thoại di động sẽ tăng tốc độ tăng trưởng cao nhất trong năm 2019.

Twitter là mạng xã hội lớn nhất ở Hàn Quốc. Theo thống kê của gs.statcounter về mạng xã hội ở Hàn Quốc,  từ 03/2019 đến 03/2020, Twitter chiếm 46.83%, Facebook chiếm 37.10%, theo sau là các mạng xã hội khác là Youtube, Pinterest, Instagram, Tumblr lần lượt chiếm 8.19%, 5.22%, 2.07% và 0.32%. 

Nguồn: Statcounter – Thống kê thị phần mạng xã hội Hàn Quốc

(03/2019-03/2020)

Khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ là thị trường hấp dẫn đầy hứa hẹn về sự tăng trưởng thương mại điện tử với xu hướng cắt giảm chi phí tồn kho và gia tăng nhu cầu dropshipping. Điện thoại di động đang là thiết bị được sử dụng phổ biến ảnh hưởng đến mua sắm online và tăng trưởng thương mại điện tử. Twitter là mạng xã hội có được sử dụng phổ biến và hàng đầu tại các quốc gia có nền kinh tế dẫn đầu trong khu vực này.

Nguồn: Sưu tầm

Hiện tại Twitterdropship chuyên hỗ trợ các dropshipper mở tài khoản và triển khải quảng cáo trên Twitter Ads. Liên hệ ngay:
  • Mrs.Nick - 0896628573