Loading...

Thị trường châu Âu – Xu hướng và cơ hội cho dropshipper và MMOer

April 29, 2020


Theo một thống kê của Statista và E-commerce News về thị trường châu Âu:

  • Dân số 743,1 triệu người,
  • Tỉ lệ người dùng internet tới 85%
  • Doanh số bán hàng trực tuyến đạt 621 tỷ euro (2019), doanh thu trên thị trường thương mại điện tử lên tới 387.312 triệu đô la Mỹ vào năm 2020, tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR 2020-2024) là 6,7%, dẫn đến khối lượng thị trường là 502.858 triệu đô la Mỹ vào năm 2024.
  • Phân khúc lớn nhất của thị trường là Thời trang với khối lượng thị trường là 112.079 triệu USD vào năm 2020.
  • Tỷ lệ thâm nhập của người dùng là 72,6% vào năm 2020 và dự kiến sẽ đạt 78,0% vào năm 2024. 
  • Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) hiện lên tới 629,37 đô la Mỹ.

Khách hàng thương mại điện tử ở châu Âu

Một khảo sát của Mastercard từ năm 2017 cho thấy, một trong bốn người châu Âu có truy cập internet đã mua sắm trực tuyến ít nhất một lần/ tuần, trong khi hơn 60% mua sắm trực tuyến mỗi tháng/ lần và 6% thậm chí mua sản phẩm hoặc dịch vụ qua internet mỗi ngày. 

Thị trường thương mại điện tử ở châu Âu

Dữ liệu từ năm 2014 ở Anh, Đức, Pháp, Benelux, Nordics, Tây Ban Nha, Ý và Ba Lan cho thấy:   quần áo và giày dép là những loại sản phẩm phổ biến nhất, giống như đồ điện tử gia dụng và sách.

Doanh số thương mại điện tử ở châu Âu đã tăng lên 621 tỷ euro vào năm 2019. Hầu hết doanh thu trực tuyến vẫn đang được tạo ra ở Tây Âu, chiếm khoảng 66% tổng doanh thu bán lẻ trực tuyến của châu Âu. Nam Âu, Bắc Âu, Trung Âu và Đông Âu. Cho thấy, tỷ lệ thương mại điện tử châu Âu thấp hơn nhiều với 14, 9, 6 và 4%.

Doanh thu thương mại điện tử ở châu Âu, từ 2013-2019.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Bán lẻ, ngoài Vương quốc Anh và Đức, thị phần tương đối thấp ở nhiều nước châu Âu. Trong năm 2016, tỷ lệ trung bình trực tuyến của các quốc gia châu Âu được khảo sát là 8%, trong khi dự kiến sẽ đạt 8,8% trong năm 2017. Các quốc gia mà ngành công nghiệp thương mại điện tử chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng doanh số bán lẻ là Vương quốc Anh (dự báo 17,8% cho năm 2017) , Đức (15,1%) và Pháp (10%). Không ngạc nhiên, đây là những quốc gia thương mại điện tử lớn nhất ở châu Âu. Các quốc gia khác có thị phần cao là Thụy Điển và Hà Lan.

Nguồn: Centre for Retail Research

Cửa hàng trực tuyến lớn ở châu Âu

Tất nhiên, các nhà bán lẻ lớn của Mỹ có ảnh hưởng đối với các ngành công nghiệp thương mại điện tử địa phương ở châu Âu. thực tế, Amazon là thị trường trực tuyến được truy cập nhiều nhất ở châu Âu vào năm 2018. Trong danh sách 10 nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất ở Châu Âu, Amazon, Staples và Apple là những nhà bán lẻ duy nhất của Mỹ. Danh sách này cũng bao gồm Otto (Đức), Tesco (Anh), Groupe Casino (Pháp), Shop Direct Group, Home Retail Group (cả UK), Zalando (Đức) và John Lewis (UK). Và sau đó, có danh sách 10 cửa hàng trực tuyến hàng đầu ở châu Âu, trong đó có Amazon (ở vị trí thứ 7) là thương hiệu duy nhất ngoài châu Âu trong danh sách đó.

Với giá trị hơn 135 tỷ bảng Anh, thị trường thương mại điện tử Vương quốc Anh là một trong những thị trường lớn nhất và phổ biến nhất thế giới, vì vậy dripshopper và MMOer sẽ giành được lợi thế nếu chọn mở rộng ngay tại đây.

Amazon

Vâng, với hơn 304 triệu người dùng hoạt động và hơn 6 tỷ bảng Anh chỉ riêng ở Anh, Amazon là một trong những thị trường lớn nhất không chỉ ở đây mà còn ở 13 quốc gia khác trên toàn thế giới.

eBay

Một thị trường phổ biến khác với sự hiện diện trên toàn thế giới, một lượng khách hàng khổng lồ và một số công cụ thiết thực khiến việc bán hàng quốc tế trở nên đa dạng hơn.

Thị trường trực tuyến châu Âu khác

Allegro

Nếu các dropshipper và MMOer đang tìm kiếm một cách để lan sang Đông Âu thì đây là nền tảng phù hợp cho bạn và sản phẩm của bạn. Mặc dù nó được vận hành từ Ba Lan nhưng nó được coi là thị trường trực tuyến lớn thứ 5 ở châu Âu. Không chỉ có thể cung cấp cho bạn hơn 14 triệu khách hàng, mà họ còn hỗ trợ bạn quảng cáo và tiếp thị.

Cdiscount

Nền tảng này là một trong những trang web phổ biến nhất ở Pháp với hơn 11 triệu người dùng và khách truy cập mỗi tháng. Được chia thành 40 loại khác nhau, chắc chắn các dropshipper và MMOer cũng sẽ tìm thấy một vị trí để đặt sản phẩm của mình. Không chỉ nổi tiếng, mà danh tiếng của họ cũng thuộc hàng chất lượng cao  gồm hơn 19,000 điểm đón trên khắp nước Pháp.

OTTO

Mặc dù Amazon giữ vị trí đầu tiên cho nền tảng phổ biến nhất ở Đức, OTTO vẫn ở vị trí thứ hai. Dù chủ yếu tập trung vào Đức và Pháp, họ cũng có mặt ở hơn 20 quốc gia khác. Thương hiệu của họ biết đến là về thời trang và phong cách sống.

Fyndiq

Họ đã nhanh chóng trở thành thị trường số một không chỉ ở Thụy Điển nơi họ được thành lập năm 2010 mà còn ở châu Âu, vì họ đang cung cấp nhiều loại sản phẩm bán lẻ phi thực phẩm với giá cả thực sự phải chăng. Với hơn 2 triệu người, Lad Lading trên trang web của họ mỗi tháng, các dropshipper và MMOer nên nghiêm túc xem xét việc bắt đầu mở rộng sang thị trường châu Âu từ khu vực Bắc Âu.

Mua sắm online không ngừng tăng trưởng. Theo thống kê của Statista về % khách hàng trong độ tuổi 16-75 thường xuyên mua sắm online ở các quốc gia châu Âu thì Anh đang dẫn đầu với 87%, tiếp đến là Đức, Na-uy, Thuỵ Điển, Hà Lan với lần lượt là: 84%, 82%, 82%, và 81%.

Với nhiều cửa hàng trực tuyến lớn cho phép và khuyến khích các mô hình dropship/ MMO hoạt động, các Dropshipper và MMOer có thể chọn các cửa hàng này làm nơi khởi đầu hoặc phát triển mô hình kinh doanh.

Mạng xã hội Twitter ở Châu Âu

Truy cập các trang web truyền thông xã hội và tham gia các mạng xã hội trực tuyến là các hoạt động trực tuyến phổ biến. Hơn 50% cá nhân trong Liên minh Châu Âu đã sử dụng mạng xã hội trong năm 2016. Tỷ lệ thâm nhập cao hơn ở những cá nhân sử dụng internet thường xuyên. Tỷ lệ cá nhân lên mạng trong 3 tháng qua và sử dụng mạng xã hội là 63%.

Vào tháng 1 năm 2017, Malta có tỷ lệ người dùng phương tiện truyền thông xã hội hoạt động hàng tháng cao nhất với 79%. Trong cùng năm đó, Moldova đạt tỷ lệ thâm nhập chỉ 20%. Tỷ lệ người dùng phương tiện truyền thông xã hội hoạt động hàng tháng cũng cao nhất ở Malta. Tuy nhiên, Iceland có tỷ lệ thâm nhập tương tự, là 69% vào tháng 1 năm 2017. Quốc gia có số lượng người dùng phương tiện truyền thông xã hội hoạt động hàng tháng cao nhất là Nga, với 38,5 triệu người dùng.

Trong năm 2016, 38% cá nhân trong EU-28 đã sử dụng mạng xã hội hàng ngày. Quốc gia có tỷ lệ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hàng ngày cao nhất là Đan Mạch, nơi 59% dân số tham gia mỗi ngày hoặc gần như mỗi ngày.

Twitter là mạng xã hội lớn thứ 2 châu Âu về lượt người dùng (chỉ sau facebook). Số lượng người dùng Twitter ở Anh đứng thứ 3 thế giới sau Mỹ và Nhật. Tỉ lệ người dùng Twitter ở Anh là 35.58% và xấp xỉ với Facebook (39.64%) và đang có xu hướng tăng dần, trong khi con số đó ở Pháp, Đức, Ý lần lượt là 10.15%, 9.63%, 8.69% và ở Na-Uy, Thuỵ Điển, Hà Lan lần lượt là: 12.95%, 7.55%, 9.75%.

Thị phần mạng xã hội tại Vương Quốc Anh (03/2019-03/2020)

nguồn: gs.statcounter

Là mạng xã hội được dùng nhiều thứ 2 sau Facebook, Twitter là nơi mà các thương hiệu và cá nhân kinh doanh trực tuyến không thể bỏ qua, lựa chọn làm nơi tiếp cận và tương tác với khách hàng,  đặc biệt là khi chi phí quảng cáo cao cũng như số lượng nhãn hàng trên Facebook quá nhiều. 

Nguồn: Sưu tầm

Hiện tại Twitterdropship chuyên hỗ trợ các dropshipper mở tài khoản và triển khải quảng cáo trên Twitter Ads. Liên hệ ngay:
  • Mrs.Nick - 0896628573